ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย สัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมกับเรียนรู้วิถีการใช้ชีวิตของชาวเขา กับวัฒนธรรมอันโดดเด่นที่น่าแปลกตาตื่นใจ รวมทั้งยังมีอาหารอร่อยๆ มารอให้หลายๆคนเดินทางไปลิ้มลอง และวันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 10 สถานที่เที่ยวเชียงราย ไปชมธรรมชาติที่งดงาม สุดฟินไปกับบบรยากาศสุดโรแมนติก จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลยค่ะ

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

1.พระธาตุดอยตุง

สถานที่แรกที่เราจะแนะนำนั่นก็คือ พระธาตุดอยตุง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเจดีย์แห่งแรกในอาณาจักรล้านนา ที่ได้มีการอัญเชิญพระบรมสารีริกขธาตุจากประเทศอินเดียมาทำการประดิษฐานอยู่ที่นี่ จึงทำให้พระธาตุแห่งนี้นั้นกลายเป็นที่เลื่อมใสของชุมชนในหมู่บ้าน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากซึ่งต่างพากันเดินทางมาเพื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันที่บริเวณสถานที่แห่งนี้ ดังนั้นหากใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองเชียงรายแห่งนี้แล้วละก็อย่าลืมแวะมากราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันเลย

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

2.วัดร่องขุ่น

เมื่อกล่าวถึงการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองเชียงรายแล้วละก็พลาดไม่ได้เลยกับการเดินทางมาเยี่ยมชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้ที่ได้สร้างสรรค์การออกแบบผลงานพุทธศิลป์นี้ให้ออกมามีความงดงามจนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก โดยผลงานชิ้นนี้นั้นจะเน้นโทนสีขาวที่เต็มไปด้วยความสว่างสดใส และลวดลายอันวิจิตรบรรจง จนทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นกลายเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กในเมืองเชียงรายอีกด้วย

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

3.ดอยแม่สลอง

ไปต่อกันกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่อมาอย่าง ดอยแม่สลอง หรือ แหล่งปลูกชาที่ดีที่สุดของประเทศ ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เนื่องจากภายในสถานที่แห่งนี้นั้นจะเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดอันเขียวขจี ที่นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งจิบชาไปพร้อมกับการชื่นชมไปกับบรรยากาศธรรมชาติอันเงียบสงบได้อย่างรื่นรมย์ นอกจากนี้แนะนำเลยว่าหากใครที่อยากชมต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทยแล้วละก็ สามารถเดินทางมาเที่ยวชมได้บริเวณสถานที่แห่งนี้ในช่วงเดือนมกราคม ไปจนถึงปลายมีนาคมเลยทีเดียว

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

4.สวนแม่ฟ้าหลวง

สวนแม้ฟ้าหลวง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความสวยสดงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์บนพื้นที่กว่า 25 ไร่ ไม่ว่าจะเป็น ดอกกุหลาบ ดอกพิทูเนีย และต้นไม้ยืนต้นอีกนานาชนิด โดยดอกไม้แต่ละสายพันธ์ุก็จะผันเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเยี่ยมชมความสวยงามในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ฤดูกาล เพราะฉะนั้นหากใครที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่สถานที่แห่งนี้แล้วละก็สามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

5.พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้เชิงศิลปะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในเรื่องของศิลปะการออกแบบได้เข้ามาชื่นชมความสวยงามของการออกแบบโดยอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ผู้ซึ่งเป็นศิลปินแห่งชาติที่ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าไว้ให้คนรุ่นหลังได้มาศึกษาและเรียนรู้ความสวยงามจากการออกแบบในสไตล์ล้านนา ที่ผสมผสานกับความเป็นล้านช้างและสุวรรณภูมิเข้าด้วยกัน

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

6.สามเหลี่ยมทองคำ

สามเหลี่ยมทองคำ สถานที่เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่รอยต่อของแม่น้ำระหว่าง 3 ประเทศได้แก่ ไทย ลาว และพม่า ที่ไหลมาบรรจบกันโดยมีแม่น้ำโขงกั้นตัดผ่านบริเวณพื้นที่ชายแดนไทยลาว ที่เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่ถูกสร้างขึ้นจากธรรมชาติ จนเกิดเป็นวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงาม อีกทั้งบริเวณสามเหลี่ยมทองคำแห่งนี้ยังเป็นแหล่งเศรษฐกิจและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองเชียงราย จึงทำให้นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจและพากันเดินทางมาเยี่ยมชมบริเวณสถานที่แห่งนี้

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย

7.Tree Top Walk

Tree Top Walk สถานที่ท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาสนุกสนานไปกับการเดินเล่นกลางป่า โดยการห้อยโหนไปตามสะพานที่มีความสูงจากพื้นพอให้น่าหวาดเสียวเล็ก น้อย เรียกได้ว่าเหมือนการมาเดินเล่นศึกษาเส้นทางธรรมชาติแต่เพิ่มความตื่นเต้นขึ้นมาเล็กน้อย ด้วยความยาวของสะพานประมาณ 300 เมตร และความสูงอีกราว 40 เมตร หากใครที่ชื่นชอบความหวาดเสียว หรือ อยากลองมาเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์แล้วละก็แนะนำให้เดินทางมาลุยกันได้ที่นี่เลย

วัดพระแก้ว

8.วัดพระแก้ว

วัดพระแก้ว เป็นหนึ่งในวัดที่ความสำคัญเป็นอย่างมากในเมืองเชียงราย เนื่องจากเป็นสถานที่ประดิษฐานขององค์พระแก้วมรกต ที่ตามตำนานได้เล่าขานกันมาว่าองค์พระแก้วมรกตนี้ได้ถูกค้นพบในวันที่มีฝ่าพ่าลงมายังยอดเจดีย์ร้างแห่งหนึ่งจนทำให้เจดีย์นั้นพังทลายลงมา พร้อมกับองค์พระพุทธรูปปิดทอง ชาวบ้านจึงได้นำมากะเทาะออกและพบว่าภายในนั้นเป็นองค์พระแก้วมรกตที่เขียวทั้งองค์ จึงได้นำมาประดิษฐานที่วัดพระแก้วแห่งนี้ เพื่อนำมากราบไหว้สักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

พระบรมธาตุศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี

9.พระบรมธาตุศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี

พระบรมธาตุศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี ตั้งอยู่บริเวณยอดดอยแม่สลอง ที่มีความโดดเด่นและมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบในสไตล์ขอเจดีย์ล้านนาแบบประยุกต์ อีกทั้งยังมีบริเวณวิหารที่มีองค์พระบรมธาตุประดิษฐานอยู่ภายในให้นักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งบริเวณด้านบนของสถานที่แห่งนี้ยังมีจุดชมวิวดอยแม่สลองที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงามอีกเช่นกัน

ดอยสะโง้

10.ดอยสะโง้

ดอยสะโง้ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บนยอดดอยที่มีความสวยงามของทิวทัศน์อันเขียวขจี โดยด้านบนนี้จะเปิดให้บริการเป็นโฮมสเตย์ของชาวบ้านบนดอยที่มีความน่ารักและเป็นกันเองอย่างมาก อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วมสนุกสนานไปด้วยกันไม่ว่าจะเป็น การแสดงของชาวบ้าน การนั่งผิงไฟพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม หรือแม้กระทั่งบริเวณจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่สามารถมองเห็นได้จากระเบียงหน้าห้องกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหากใครที่รักในบรรยากาศธรรมชาติแล้วละก็ ห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้เลย

ตะลุย 10 ที่เที่ยว เชียงราย ชมวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลที่สุดในไทย เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงรายที่ เราได้แนะนำไปนั้น ในแต่ละสถานที่ ที่เราไปแนะนำไป ล้วนจะมีจุดเด่นหรือความงดงาม ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ต้องการที่จะเดินทางไปท่องเที่ยงที่ จังหวัดเชียงราย ก้ขอฝาก 10 สถานที่ นี้ด้วยนะคะ รับรองจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

แน่นอนว่าหลายคนนั้นต้องเข้ามาหาข้อมูลในการปั่นจักรยาน ว่า การปั่นจักรยานนั้นมีประโยชน์อะไร กับร่างกายของเราบ้าง ซึ่งอย่างที่ควรจะเป็นนั้นก็คือ การปั่นจักรยานช่วยในการเผาผลาญไขมันอย่างแน่นอน ในทางเดียวกันก็ยังช่วยให้เรามีความฉลาดขึ้นมากอีกด้วย แต่นั่นก็เป็นเพียงประโยชน์เล็กๆน้อยๆ เท่านั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะ 

ที่ 1 แห่งวงการซีรีย์ เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ซีรีย์เกาหลี ที่หลายคนนั้นได้ติดใจ ถึงขั้นร้องไห้ตามๆกันไป กับนักแสดงมากหน้าหลายตา ที่แสดงได้หลากหลายอารมณ์ครบรสกันเลยทีเดียว และวันนี้เช่นเคยค่ะ เราก็มีซีรีย์เก่าหลีที่น่าดูมาให้แฟนๆ ได้ดูกันอย่างคับจอกันเลยที่เดียว จะมีเรื่องไหนกันบ้างอย่าลืมไปติดตามชมกันนะคะ